Túi da bị mốc: cách xử lý đơn giản & nhanh gọn nhất

Những vết mốc trên túi, ví da, hay giày, bốt, áo da… hẳn vẫn thường làm phiền bạn vào những ngày tiết trời nồm ẩm. Hãy cùng Kat đề phòng và xử lý thật nhanh gọn “giặc mốc” để giữ món đồ da luôn bền đẹp với những cách đơn giản sau đây:

Những cách xử lý túi da bị mốc đơn giản và nhanh chóng

Bảo quản đúng cách để phòng nấm mốc

Yêu cầu về nơi cất trữ đồ da:

Cất trữ đồ da đúng cách

Kiểm tra tình trạng trước khi cất gọn:

Có biện pháp đề phòng nấm mốc trong mùa nồm:

Bảo quản túi da thật đúng cách

Luân phiên sử dụng và định kỳ bảo dưỡng

Cách loại trừ nấm mốc cho đồ da

Không phải chiếc túi hay đôi giày da thật nào cũng nhiễm nấm giống nhau trong cùng một môi trường cất trữ. Việc phát hiện và xử lý nấm mốc ngay từ sớm sẽ giúp bạn hạn chế được tác hại của chúng đối với bề mặt da, và tránh lây lan sang các món đồ da khác mà bạn có.

túi da thật bị mốc

Nguyên liệu:

nguyên liệu xử lý túi da bị mốc

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch vết mốc căn bản

Pha loãng giấm với tỉ lệ 1 phần giấm với 4-5 phần nước ấm. Dùng khăn/ mút mềm và sạch nhúng dung dịch này và vắt gần khô, sau đó lau nhẹ nhàng và kỹ để lấy đi vết mốc. Giặt lại khăn bằng nước sạch, và lặp lại quy trình cho đến khi vết mốc đã sạch hẳn.

Lau sạch vết mốc bắng giấm

Bước 2: Làm sạch chuyên sâu

Với các vị trí khó xử lý, dùng bàn chải mềm nhỏ nhúng dung dịch giấm pha loãng để chải kỹ và sạch hoàn toàn các vết mốc. Lưu ý không bỏ sót những chỗ khuất, vì để sót một vài vị trí, vết mốc sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại!

Làm sạch vết mốc trong các kẽ sâu

Dùng bàn chải mềm chải kỹ vết mốc bám sâu bên trong những mũi kim khâu

Dùng bàn chải mềm để lấy sạch vết mốc cứng đầu

Lau lại lần cuối bằng 1 chiếc khăn sạch khác nhúng dung dịch giấm loãng (pha mới) để đảm bảo không còn vết mốc nào trên da.

Bước 3: Xử lý với đồ da bị mốc nặng

Với các vết mốc cứng đầu, cần làm sạch với dung dịch giấm pha nước ấm với tỉ lệ 1:1 hoặc cồn với nồng độ loãng hơn. Thử vệ sinh ở các góc nhỏ và khuất để đảm bảo không ảnh hưởng đến màu sắc sản phẩm rồi mới tiến hành vệ sinh ở các mảng chính.

Sau bước làm sạch, để đồ da ở chỗ thoáng cho khô tự nhiên, sau đó dùng kem có thành phần trị nấm chứa ketoconazole, miconazole như nizoral cream và chấm nhẹ lên bề mặt da, lau đều cho kem ngấm trong vài giờ.

Dùng cồn pha loãng để vệ sinh các vết mốc cứng đầu

Bước 4: Dưỡng ẩm và bảo vệ da

Kết thúc quy trình chữa mốc trên bề mặt da, bạn cần sử dụng kem dưỡng để sản phẩm da được bảo vệ tốt nhất. Chấm nhẹ kem dưỡng và dùng khăn mềm, ẩm lau nhẹ thành vòng tròn đều trên khắp bề mặt da.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng xi dưỡng không màu chuyên dụng dành cho đồ da. Nếu không có sẵn, bạn có thể dùng các loại kem dưỡng da, dưỡng thể để thay thế.

Dưỡng ẩm và làm mềm đồ da thật

Bước 5: Loại bỏ mùi hôi và nấm mốc bên trong túi/ giày

Để mặt trong sản phẩm không còn mùi nấm mốc khó chịu, sau khi vệ sinh bụi bẩn bên trong, hãy rắc 1 lớp mỏng baking soda (muối nở – có bán tại siêu thị) vào bên trong mặt lót của túi/ giày và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đổ phần muối này ra và giũ sạch để sử dụng bình thường.

Dùng baking soda để loại trừ mùi mốc cho đồ da

Lưu ý:

Chất tẩy rửa:

Bạn có thể dùng cồn hoặc nước giặt pha loãng, tuy nhiên Kat khuyến cáo không nên lạm dụng các chất tẩy rửa mạnh vì dễ làm phai màu da, dẫn tới những vết loang trên bề mặt. Nếu nhất thiết phải dùng, bạn cần thử ở những phần nhỏ và khuất để xem màu sắc da có bị ảnh hưởng hay không, trước khi thực hiện trên toàn bộ bề mặt da.

Cất trữ đồ sau khi xử lý nấm mốc:

Món đồ da vừa được “cứu” khỏi nấm mốc nên được đặt ở 1 vị trí khô thoáng khác, và sử dụng trở lại một thời gian trước khi cất tủ. Bạn nhớ dọn sạch vị trí tủ/ kệ đã nhiễm nấm mốc để đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn và những món đồ yêu quý nhé!

Dưỡng ẩm cho túi xách da

Và còn một cách khác đơn giản hơn rất nhiều, dành cho bạn đã kiên nhẫn đọc đến đây ^^: Bạn luôn được chào đón tại Kat với dịch vụ bảo dưỡng và vệ sinh đồ da miễn phí, vì vậy, xin đừng ngại liên hệ Kat để món đồ da của bạn được chăm sóc chuyên nghiệp nhất nhé!

Dịch vụ spa, bảo dưỡng túi xách miễn phí

Xem thêm bài viết liên quan:

5 MẸO CHĂM SÓC & BẢO DƯỠNG ĐỒ DA THẬT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

SỬA DÂY KHÓA KÉO BỊ KẸT ĐƠN GIẢN TRONG 1 PHÚT

——

Túi da thật Kat
CONTACT US:

FB: www.fb.com/tuidathat.vn
Inbox : m.me/tuidathat.vn/
Website: www.tuidathat.vn
Instagram: https://www.instagram.com/kat.tuidathat/
Hotline: 0977.757.596
VISIT US:
167 Bà Triệu, HN. Tel: 02466.528.589

 

 

 

 

 

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here